SINH HOẠT KHOA HỌC “RỐI LOẠN LO ÂU TRONG BỐI CẢNH TRƯỜNG HỌC”

Bộ môn Tâm lý học cơ bản (thuộc Khoa Tâm lý học)  tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Rối loạn lo âu trong bối cảnh học đường” 

 

Sáng ngày 29.9.2017, tại Trường Đại học KHXH&NV, Bộ môn Tâm lý học cơ bản (thuộc Khoa Tâm lý học) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Rối loạn lo âu trong bối cảnh học đường” do NCS Ths Nguyễn Thị Vân trình bày. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên của Khoa Tâm lý học, các anh chị học viên cao học, sinh viên ngành Tâm lý trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo được trình bày tại buổi sinh hoạt khoa học là một phần của luận án mà Ths Nguyễn Thị Vân (hiện đang công tác tại Bộ môn Tâm lý học cơ bản) đang triển khai tại các trường phổ thông tại TP Hồ Chí Minh. Nội dung của báo cáo cho thấy, dựa trên thang đánh giá mà tác giả đã xây dựng và một loạt các công cụ lâm sàng khác, tỷ lệ học sinh có biểu hiện lo âu học đường ở các trường trung học phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 15- 21%. Các yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề lo âu học đường ở các em chủ yếu là các vấn đề về học tập, quan hệ với giáo viên, sự kỳ vọng quá cao của cha mẹ vào thành tích học tập của các em, áp lực thi cử và việc tiếp thu bài trên lớp quá khó các em không theo kịp. Từ việc tiến hành nghiên cứu thực trạng, tác giả đã đề xuất một số các liệu pháp tâm lý giúp các em giảm được tình trạng lo âu trong bối cảnh học đường như: liệu pháp điều chỉnh nhận thức, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp thư giãn…và các liệu pháp này đã mang lại hiệu quả nhất định trong việc làm giảm lo âu học đường.

Tham dự tọa đàm, nhiều nhà chuyên môn và học viên cao học đã có những trao đổi, thảo luận về các nộ dung mà tác giả đã trình bày. TS Lê Minh Công (Phó trưởng Khoa Tâm lý hoc/ Kiêm Trưởng Bộ môn Tâm lý học cơ bản) đã đưa ra những nhận xét góp ý và một số câu hỏi xoay quanh câu hỏi và phương pháp nghiên cứu của đề tài. Ths Lê Ngọc Bảo Trâm cho rằng tác giả cần xem xét tính hiệu quả của liệu pháp tâm lý được sử dụng.

Buổi sinh hoạt chuyên đề kết thúc vào lúc 11h cùng ngày và mang lại rất nhiều điều bổ ích cho người nghe. Được biết đây là hoạt động thường niên mà Bộ môn Tâm lý học cơ bản sẽ tổ chức trong năm học 2017 – 2018.

NCS Ths Nguyễn Thị Vân đang trình bày trong buổi sinh hoạt chuyên đề


Hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.