Lễ tri ân "Người truyền lửa" khoa Tâm lý học năm 2014

Lễ tri ân “Người truyền Lửa” – kỷ niệm Hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam - khoa Tâm lý học  ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM được tổ chức long trọng, độc đáo và đầy tình cảm của toàn thể thầy cô giáo và sinh viên các khóa.


Ngày 18/11/2014 vừa qua, tập thể sinh viên và giảng viên khoa Tâm lý học đã cùng tham dự lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2014 - “Người truyền lửa”. Không khí buổi lễ được bắt đầu sôi nổi từ phía ngoài hội trường với chương trình “SMS yêu thương” – cơ hội gửi lời yêu thương của mỗi sinh viên đến với những giảng viên mình yêu quý” cùng “Con đường ngôi sao” để tất cả quý thầy cô cùng sinh viên trải bước trên thảm đỏ và được chụp lại những tấm hình vô cùng độc đáo.

Sinh viên các khóa gửi lời tri ân đến các thầy cô trong khoa Tâm lý
     

    Khi không khí hội trường dần nóng lên cũng là lúc trò chơi “Đấu trường sinh tử” bắt đầu với sự thách thức của bạn Anh Khương K04 với cả hội trường và 40 sinh viên đã chấp nhận bước lên sân khấu chiến đấu với người thách thức. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề về trường ĐHKHXH&NV, về ngành tâm lý học và khoa Tâm lý, cũng như những đặc điểm thú vị của các giảng viên trong khoa. Đúng với tên gọi của trò chơi, người chơi chính không thể trụ lại sân khấu lâu và liên tục được thay đổi. Và cuối cùng, người chiến thắng bất ngờ lại là một tân binh khóa K07 -bạn Thiết Duy.

Sinh viên các khóa tham gia trò chơi "Đấu trường sinh tử"

    Sau trò chơi “Đấu trường sinh tử” và các tiết mục văn nghệ chào mừng, lễ tri ân “Người truyền lửa” được chính thức bắt đầu với đôi lời phát biểu của TS. Ngô Xuân Điệp – Trưởng khoa Tâm lý học. Thầy đã thay mặt ban chủ nhiệm khoa và toàn bộ sinh viên gửi những lời tri ân và lời chúc đầu tiên đến những vị giảng viên trong khoa.

Tiếp nối chương trình, một trong những điểm nhấn thú vị và đặc sắc của buổi lễ năm nay chính là phần trao những danh hiệu “đặc biệt” dành cho quý thầy cô. Những danh hiệu này được đề xuất và bầu chọn bởi các bạn sinh viên trong khoa, với mong muốn giới thiệu một cách hóm hỉnh và chân thành một đặc điểm sinh viên yêu thích nhất ở giảng viên đó. Không cần những ngôi sao, người mẫu nổi tiếng đến trao giải, chính những người may mắn được lựa chọn trao giải đã tạo nên không khí dí dỏm, thân thiện và bất ngờ cho buổi lễ. Bốn thầy cô đã được vinh danh đầu tiên là thầy Ngô Xuân Điệp (Giảng viên nhiệt tình nhất), cô Trì Thị Minh Thúy (Giảng viên dịu dàng nhất), cô nhan Thị Lạc An (Giảng viên vui vẻ nhất), cô Nguyễn Thị Anh Như (Giảng viên thân thiện nhất).

Ngay sau đó, những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đến từ tập thể sinh viên các lớp đã được gửi đến quý thầy cô. Đó chính là lời chúc mừng thông qua những clip đầy sáng tạo, tạo nên sự bất ngờ, niềm vui nhưng vẫn thể hiện tình cảm chân thành của các bạn sinh viên khoa Tâm lý học gửi đến những “người truyền lửa” cho mình.

Sự trở lại của phần trao danh hiệu cho các giảng viên đã ghi nhận những danh hiệu kế tiếp thuộc về thầy Huỳnh Công Du (Giảng viên vui tính nhất), cô Nguyễn Phương Lan (Giảng viên duyên dáng nhất), cô Nguyễn Thị Thanh Tú (Giảng viên bí ẩn nhất) và cô Trần Thị Thanh Huệ (Giảng viên cần cù nhất).

Để tăng tương tác giữa thầy cô và các bạn sinh viên, mọi người đã cùng tham gia trò chơi “Đoán từ bằng diễn tả hành động”. Sự phối hợp ăn ý của các thầy cô và sinh viên cũng như sự nhiệt tình và hết mình của các thầy cô đã tạo nên điểm nhấn thú vị trong trò chơi. Những hoạt động này đã giúp các bạn khám phá được thầy cô khoa Tâm lý năng động, hài hước và thân thiện đến mức nào.

Giảng viên và sinh viên tham gia giao lưu qua các trò chơi

Trong chuỗi các hoạt động trước thềm lễ tri ân, cuộc thi “Nét bút tri ân” đã diễn ra thành công, tiếp nối truyền thống từ những năm học trước. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên khoa Tâm lý được viết những lời tri ân chân thành nhất gửi đến những thầy cô đã dạy dỗ mình. Buổi lễ tri ân “Người truyền lửa” cũng chính là thời khắc để công bố và trao giải cho những bài viết xuất sắc nhất. Ngay sau đó, phần “Hỏi nhanh đáp nhanh” cũng diễn ra đầy thú vị, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu thêm về giảng viên cùng những “tiết lộ” thú vị bên ngoài giảng đường.

Phần trao danh hiệu cho các giảng viên được tiếp tục với 7 đề cử cuối cùng: thầy Lê Minh Công (Giảng viên có nụ cười dễ thương nhất), cô Nguyễn Thị Vân (Giảng viên chu đáo nhất), thầy Lê Hoàng Thế Huy (Giảng viên xinh trai nhất), cô Nguyễn Khang An (Giảng viên thầm lặng nhất), cô Lê Thị Mai Liên (Giảng viên xì – teen nhất), cô Trần Thị Hồng Nhi (Giảng viên phong cách nhất) và cô Hoàng Minh Tố Nga (Giảng viên tận tâm nhất).

Giảng viên nhận các danh hiệu và chia sẻ cảm xúc
   
Các tiết mục văn nghệ diễn ra xuyên suốt chương trình, với nhiều màu sắc mới lạ, thú vị. Các bạn sinh viên từ các khóa đã dày công tập luyện, thể hiện những tiết mục tri ân thầy cô, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và những nét đặc trưng rất riêng của sinh viên ngành Tâm lý học.

Các tiết mục văn nghệ và phút tri ân

    Cuối cùng, phần phát biểu tri ân sâu sắc của đại diện sinh viên lớp K04 đã khiến toàn hội trường lắng động. Đó chính là những lời chia sẻ rất chân thành, thiêng liêng cùng món quà hết sức độc đáo đến từ các bạn sinh viên năm cuối. Kết thúc chương trình, toàn bộ sinh viên khoa Tâm lý học và giảng viên đã cùng hòa vang ca khúc “Người thầy” để gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến toàn bộ những “người truyền lửa” cho các thế hệ trẻ.

Bài viết và hình ảnh: Ban kỹ thuật - truyền thông
Hiệu chỉnh: Huỳnh Luân
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.