KHOA TÂM LÝ HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÀ TUYỂN DỤNG NĂM 2017

Khoa Tâm lý học tổ chức hội nghị nhà tuyển dụng và cựu sinh viên năm năm 2017.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2017, tập thể giảng viên của khoa đã có buổi gặp mặt trao đổi trong không khí thân mật và đóng góp với 17 đại biểu của 10 đơn vị kinh doanh, tổ chức có các cựu sinh viên khoa Tâm lý học đang làm việc tại đây. Hội nghị Nhà tuyển dụng (NTD) và Cựu sinh viên là dịp gặp gỡ giữa đơn vị đào tạo và các tổ chức sử dụng lao động, cựu sinh viên để trao đổi về những điều tổ chức, doanh nghiệp cần ở sinh viên. Đây là thông tin vô cùng quý báu, hữu ích cho việc cải thiện chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội và đòi hỏi của các đơn vị tuyển dụng lao động, gia tăng khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với tinh thần đó, Khoa Tâm lý học luôn tổ chức hội nghị nhà tuyển dụng theo định kỳ để kịp thời cải tiến chương trình đào tạo.

Về dự Hội nghị Nhà tuyển dụng và Cựu Sinh viên năm 2017, có các đại biểu là những đại diện của các công ty, bệnh viện, trường học và tổ chức phi chính phủ đã đang cộng tác trong việc tuyển dụng sinh viên thực tập và sinh viên tốt nghiệp Khoa Tâm lý, gồm có: Bà Hồ Minh Hoàng - Công ty TNHH CMC SI Sài Gòn; Bà Nguyễn Thị Phúc Hoàn - Công ty TNHH Phòng khám phụ sản nhi SG; Ông Chìu Kính Hầu - Công ty TNHH Phòng khám phụ sản nhi SG; Bà Võ Thanh Bình - TRUNG TÂM NHÂN VĂN; Bà Lê Thị Nhâm - TRUNG TÂM NHÂN VĂN; Bà Trịnh Thị Thu Hà - Công ty cổ phần 40 giờ; Bà Nguyễn Thị Mai - Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức; Ông Tạ Minh Đức - Tổ chức Cô nhi Thế giới; Bà Võ Thị Thùy - Trường chuyên biệt Khai Trí; Bà Nguyễn Thị Liễu - Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tường Minh; Bà Phạm Thị Kim Tâm - Trường chuyên biệt Tuổi Ngọc; Bà Trần Thị Hạnh Mai - Câu Lạc Bộ Kiểm Soát Nội Bộ VICC.

Bên cạnh đó, hội nghị nhà tuyển dụng năm nay không thể thiếu sự góp mặt của các cựu sinh viên như: Anh Lê Trần Hoàng Duy – Cựu SV K02; Chị Phan Tường Yên – Cựu SV K03; Chị Phan Thị Thư Ân – Cựu SV K02; Anh Nguyễn Hữu Bình – Cựu SV K05

Sau phần phát biểu khai mạc, Phó Trưởng khoa Tâm lý học - Ths Nhan Thị Lạc An giới thiệu về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Tâm lý học chỉnh sửa năm 2016 cho toàn thể các thầy cô, khách mời và cựu sinh viên được nắm rõ. Cụ thể, chương trình đào tạo hiện nay của Khoa Tâm lý học gồm 3 phần: Phần kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, theo định hướng hai phân ngành Tham vấn- trị liệu & Tâm lý tổ chức nhân sự.

Tiếp đến, Trưởng Khoa Tâm lý học - TS Ngô Xuân Điệp chia sẻ về mong muốn lắng nghe những ý kiến góp ý của NTD và cựu Sinh viên không chỉ về chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo mà còn có những phản hồi về thái độ, tư cách của sinh viên khi tham gia làm việc tại tổ chức, doanh nghiệp. Hội nghị năm nay nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp bổ ích. Ngoài các lời khen dành cho chất lượng đào tạo khoa Tâm lý học và khả năng làm việc của sinh viên, NTD còn đóng góp ý kiến trong việc đẩy mạnh nâng cao kỹ năng làm việc của sinh viên trong nhiều môi trường đa dạng.

Sau buổi thảo luận, Phó trưởng Khoa Tâm lý học - TS Lê Minh Công chốt lại những nội dung chính của Hội nghị NTD và cựu SV 2017, với mong muốn đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm; tạo nhiều hoạt động giúp tạo động lực cho sinh viên trong suốt quá trình học tại trường; nâng cao các kỹ năng hỗ trợ cho công việc; đẩy mạnh trao đổi hợp tác với doanh nghiệp trong việc phát triển các dự án cho sinh viên tham gia; bên cạnh đó việc kết nối với doanh nghiệp trong nhận sinh viên thực tế, thực tập và nhận đầu tư nghiên cứu, đào tạo.

Như vậy, hội nghị nhà tuyển dụng của Khoa Tâm lý học năm 2017 đã diễn ra tốt đẹp. Bế mạc hội nghị, TS. Ngô Xuân Điệp – Trưởng khoa Tâm lý học phát biểu và gửi lời cảm ơn đến các NTD, cựu sinh viên cũng như mong muốn được tiếp tục nhận được các đóng góp qua email để phát triển hơn chất lượng đào tạo. Khoa Tâm lý học cũng nắm bắt những cơ hội mà các doanh nghiệp mang lại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển năng lực và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.


Các nhà tuyển dụng chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô khoa Tâm lý học

Đại diện Khoa Tâm lý học - TS. Ngô Xuân Điệp nhận đóng góp, tài trợ của NTD cho sinh viên

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.