Chuyên đề Tư duy phản biện dành cho sinh viên bộ môn Tâm lý học

Vào ngày 23/4/ 2013 vừa qua, bộ môn Tâm lý học hân hạnh đón tiếp cô Mỹ Hạnh đến trao đổi và tập huấn cùng các bạn sinh viên tâm lý học ngành tổ chức nhân sự về chủ đề “Tư duy phản biện” (Critical Thinking) thông qua hình thức Debate.

Debate (tranh biện) là một hình thức mà ở đó người tham gia trình diễn tư duy của mình bằng những lập luận của mình.


Cô Mỹ Hạnh trao đổi cùng các bạn sinh viên

Diễn giả của chuyên đề- Cô Mỹ Hạnh là một người trẻ tuổi, rất tâm huyết cho chương trình “Viet Youth to Debate”, mà cô đã chuyển Format từ tiếng Anh sang tiếng Việt.


Trao đổi nhóm

Những ngày được học về Debate, tôi nhận ra rằng những vấn đề trong cuộc sống mà chúng ta thường gặp phải thường là “màu xám” nên rất khó để giải quyết và ra quyết định, thì mục đích của Debate là đẩy vấn đề ra thành 2 cực là trắng – đen, đúng – sai….. để từ đó làm cho chúng ta thấu hiểu rõ hơn cốt lõi mà vấn đề chúng ta đang gặp phải là gì. Khi ta đã thấu hiểu về vấn đề thì đó là lúc chúng ta lựa chọn đúng hoặc sai, phải hoặc trái, trắng hoặc đen để mình không tự cảm thấy “hối hận” với chính mình, vì dù sao đi nữa mình cũng đã ra quyết định và có lý do cho nó. 

Tác giả bài viết cùng các bạn chăm chú làm việc nhóm

Hi vọng rằng thời gian sắp tới sẽ có nhiều người hơn nữa được tiếp cận với Debate do chị Hạnh dẫn dắt, để mọi người được thay đổi cách tư duy – cách tiếp cận về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, cũng như trong học tập, để hướng tới những điều tốt đẹp

                                                                                                Đức Hòa- K02 Tâm lý học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.