HỘI THẢO KHOA HỌC "TÂM LÝ HỌC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CON NGƯỜI TRONG THỜI KỲ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ 4.0”

Khoa Tâm lý học tổ chức hội thảo "Tâm lý học và sự phát triển bền vững con người trong thời kỳ phát triển công nghệ 4.0” vào ngày 23 tháng 12 năm 2017.

Hội thảo đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trong và ngời trường. Ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 40 bài tham luận có chất lượng tốt xoay quanh chủ đề hội thảo. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khoa học, Ban tổ chức đã xuất bản được kỷ yếu dày 506 trang và chuẩn bị chu đáo cho ngày hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự hội thảo có ThS. Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Xuân Điệp – Trưởng khoa Tâm lý học cùng toàn thể giảng viên, nhân viên Khoa Tâm lý học cũng như sự góp mặt của đông đảo nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực Tâm lý học, các báo đài đến đưa tin và toàn thể sinh viên trong và ngoài trường có quan tâm.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của tâm lý học đối với đời sống con người và xã hội trong sự phát triển mạnh mẽ của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, qua đó, mong mỏi những chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục trong lĩnh vực tâm lý học bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thời đại.

Sau chương trình khai mạc hội thảo là phiên toàn thể với sự tham gia báo cáo của hai tham luận với đề tài đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới khoa học cũng như toàn thể xã hội. Một là nghiên cứu về “Mối liên hệ giữa nguy cơ nghiện Smartphone với mức độ trầm cảm, sự cô đơn và ý thức giá trị bản thân của sinh viên đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh” của tác giả Trì Thị Minh Thúy và Cao Thành Trung, Lê Tấn Đạt. Đề tài thứ hai là “Mô hình HEXACO: tính xuyên văn hóa trong giải thích và dự đoán hành vi con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hương và Lê Minh Thuận. Các bài tham luận đều nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, khách mời tham dự hội thảo tạo thành sự trao đổi học thuật rất sôi nổi và bổ ích. Đồng thời, các nhà chuyên môn đều động viên các tác giả tiếp tục phát triển đề tài nghiên cứu để đem lại những kết luận sâu sắc hơn và rộng rãi hơn trên nhiều đối tượng hơn nữa.

Sau đó, hội thảo được chia thành 3 tiểu ban với những nhóm đề tài nghiên cứu khác nhau. Mỗi tiểu ban có từ 4-5 báo cáo tham luận. Tại các tiểu ban đều có sự tham gia của đông đảo các khách mời. Mỗi bài tham luận đều chỉ ra những khía cạnh tâm lý trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 và những mô hình giải quyết các vấn đề này trong hiện tại. Tất cả các đề tài đều nhận được sự thảo luận và góp ý phát triển đề tài rất sôi nổi và trân trọng từ phía các đại biểu và khách mời.

Chương trình hội thảo đã khép lại vào lúc 12 giờ cùng ngày, TS Lê Minh Công – Phó trưởng khoa Tâm lý học đã tổng kết hội thảo. Để xác nhận những đóng góp của các nhà khoa học, TS. Ngô Xuân Điệp - Trưởng Khoa Tâm lý học đã trao tặng giấy chứng nhận báo cáo viên cho các nhà Khoa học. Hội thảo khoa học "Tâm lý học và sự phát triển bền vững con người trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0” đã thành công tốt đẹp và mang lại những đóng góp có giá trị cho xã hội, khoa học và sự phát triển của ngành Tâm lý học.


 

 Tiết mục văn nghệ múa hiện đại của nhóm PSM  

 

Tiết mục văn nghệ hát tốp ca  của nhóm PSM


ThS. Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo


Ban tổ chức hội thảo - Các thầy cô khoa Tâm lý học

Các báo cáo viên tại hội thảo 

Khách mời tham dự phiên toàn thể của hội thảo

C

Chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.