Hội nghị Khoa học sinh viên Khoa Tâm lí học năm 2017

Thực hiện chủ trương phát triển đào tạo giáo dục theo định hướng nghiên cứu khoa học của nhà trường, khoa Tâm lí học luôn khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Sau quá trình miệt mài nghiên cứu, vào ngày 5/5/2016, các bạn sinh viên Khoa Tâm lí học đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình trong “Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Tâm lý học, năm 2017” trước hội đồng phản biện khoa học của khoa.

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Tâm lý học, năm 2017 diễn ra trong không khí long trọng với sự hiện diện của các nhóm sinh viên ghiên cứu, các giảng viên, cựu sinh viên và hội đồng phản biện gồm có các thầy cô:

1) TS. Ngô Xuân Điệp – Chủ tịch hội đồng

2) PGS TS Ngô Minh Tuấn – Thành viên

3) TS Hoàng Minh Tố Nga – Thành viên

4) Ths Nguyễn Thị Thu Hiên – Thư ký và khách mời là TS. Trần Anh Tiến – Phó Trường Phòng Quản lý khoa học & Dự án. Hội nghị khoa học năm 2017 có tổng cộng 7 đề tài được trình bày với các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng:

1. Mối quan hệ giữa nâng đỡ xã hội và ý thức về giá trị bản thân với thích nghi đại học ở sinh viên năm nhất tại Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh.

2. Mối quan hệ giữa nâng đỡ xã hội và ý thức về giá trị bản thân với thích nghi đại học ở sinh viên năm nhất tại Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh.

3. Đánh giá chỉ số phát triển của trẻ tự kỷ bằng trắc nghiệm PEP 3 và thang đo Vineland II.

4. Ảnh hưởng của việc sử dụng mạng xã hội Facebook đến cảm xúc của sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

5. Nghiên cứu sơ bộ công cụ đo lường chất lượng cuộc sống WHOQOL-SRPB.

6. Mối liên hệ giữa tính cách và kết quả học tập của sinh viên Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Mối liên hệ giữa tính cách và kết quả học tập của sinh viên Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu khoa học

PGS. TS Ngô Minh Tuấn nhận xét đề tài