Bộ môn Tham vấn trị liệu tâm lý tổ chức thành công Khóa Trị liệu Thư giãn

Từ ngày 7 đến ngày 12/04/2013, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức khóa tập huấn: Nhập môn thư giãn trị liệu lần thứ 3 tại phòng A201. Đây là một liệu pháp tâm lý kết hợp một cách khoa học giữa lý thuyết phân tâm học và kỹ thuật thư giãn với sự hướng dẫn của Chuyên gia tâm lý trị liệu Françoise Selmi đến từ Cộng hòa Pháp.

Khóa học thu hút sự quan tâm của hơn 10 nhà thực hành và sinh viên trong các lĩnh vực tâm lý.

Trị liệu thư giãn được coi là một trung gian đối với nhà tâm- vận động, để chăm sóc mọi người, được thừa nhận và liên quan đến mối quan hệ tương tác giữa các chức năng tâm thần và chức năng sinh lý thần kinh của con người. Liệu pháp thư giãn chạm đến các chức năng chính của con người như trương lực cơ, sơ đồ cơ thể và hình ảnh cơ thể, sự vận động và cảm giác.


Hình: Toàn bộ lớp học

Giảng viên của khóa học- Bà Francoise Selmi là người có kinh nghiệm làm việc 35 năm trong lĩnh vực trị liệu tâm lý tại nhiều trung tâm, bệnh viện tại Pháp, như Trung tâm y tế - giáo dục (C.M.P)…vv. Bà đã giới thiệu cho các học viên những kiến thức lý thuyết rất cô đọng về trị liệu thư giãn và kỹ thuật thư giãn trị liệu và mối tương quan với trị liệu tâm vận động. Ngoài ra bà cũng cho học viên thực hành tại chỗ các kỹ thuật thư giãn trị liệu với trẻ em, trẻ thanh thiếu niên, người lớn và người cao tuổi.

Qua thực hành, các học viên hiểu được nguyên tắc nền tảng của kỹ thuật trị liệu này là: để tiếp cận này trở thành một sự trợ giúp đối với bệnh nhân có nhu cầu, điều cần thiết là nhà trị liệu đã được thực hành và trải nghiệm nó như là một điều trị thư giãn. Như thế, họ sẽ có thể tiếp nhận và đi cùng với bệnh nhân, tất cả bằng sự lắng nghe từ sự phản chuyển di cảm xúc và tình cảm riêng của họ.

Cô Selmi là chuyên gia trị liệu đã hợp tác cùng Khoa Tâm lý học trong thời gian hơn 3 năm qua. Trong thời điểm lịch sử đánh dấu sự trưởng thành của Bộ môn Tâm lý học, Cô Francoise đã có mặt và chúc mừng toàn thể Khoa Tâm lý.Sự cộng tác và có mặt của Cô tại buổi lễ là niềm vinh dự lớn cho Khoa Tâm lý học và khích lệ sự phát triển và hợp tác quốc tế của Khoa Tâm lý học.

Bộ môn Tham vấn trị liệu tâm lý

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.