BUỔI TRAO ĐỔI CHUYÊN ĐỀ “TẬP TRUNG VÀO NGUỒN LỰC VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ VÀ PHỤC HỒI CHO TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN”

Khoa Tâm lý học đã phối hợp cùng GS. TS Christoph Steinebach tổ chức buổi trao đổi chuyên đề “TẬP TRUNG VÀO NGUỒN LỰC VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ VÀ PHỤC HỒI CHO TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN” 

 

Xung quanh bạn đang có những người trẻ tuổi gặp khó khăn về vấn đề tâm lý như nhận thức, cảm xúc và hành vi không thích hợp và bạn muốn giúp đỡ họ? Bạn muốn hỗ trợ họ phục hồi lại, trở nên tốt hơn, khỏe mạnh hơn?

Dù bạn có là một chuyên gia trị liệu tâm lý hoặc một người không có kiến thức nào về tâm lý học, để có thể hỗ trợ được ai đó đang gặp khó khăn tâm lý, điều thiết yếu là cần phải biết được những nhu cầu cơ bản, sức mạnh và nguồn lực của họ để giúp cho quá trình hỗ trợ diễn ra hiệu quả nhất. Các kết quả nghiên cứu khoa học tâm lý đã chỉ ra điều này rõ ràng.

Và một trong những cách hữu hiệu để phát huy sức mạnh và nguồn lực của cá nhân đó chính là chánh niệm (Mindfulness). Các nghiên cứu về thái độ và cảm xúc tích cực đã cho thấy ảnh hưởng tốt của chánh niệm trong can thiệp tâm lý bằng cách gia tăng những sức mạnh như đồng cảm và trạng thái khỏe mạnh – bình an… Do đó, chánh niệm được áp dụng vào trị liệu, giáo dục để phát huy sức mạnh và nguồn lực của cá nhân, đặc biệt ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Giáo sư - Tiến sĩ Christoph Steinebach là nhà Tâm lý trị liệu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn đoán, tham vấn và giám sát các hoạt động trị liệu tâm lý cho trẻ em và gia đình; cũng như nghiên cứu và thực hành chánh niệm trong trị liệu. Ông hiện đang là giảng viên trường ĐH thực hành khoa học Zurich, viện trưởng Viện Tâm lý ứng dụng Zhaw, thành phố Zurich (Thuỵ Sĩ), và là thành viên của nhiều tổ chức khác tại Thuỵ Sĩ và quốc tế như: ISTR, AIEJI, EFPA, FSP, …

Khoa Tâm lý học đã phối hợp cùng GS. TS Christoph Steinebach tổ chức buổi trao đổi chuyên đề “TẬP TRUNG VÀO NGUỒN LỰC VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ VÀ PHỤC HỒI CHO TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN(Focusing resilience and strengths in child and youth psychotherapy and rehabilitation) nhằm chia sẻ về lí thuyết khoa học cũng như hoạt động thực hành chánh niệm trong việc hỗ trợ, trị liệu tâm lý cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Thời gian: 8h30 – 11h30,  thứ 3 ngày 19/12/2017

Địa điểm: Trường ĐH KHXH&NV - Số 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1

(Phòng D407)

Phí tham dự: 70.000 VNĐ/người

Đăng kí tham dự:  

http://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd2nyDpKNILixIU7Z6hSzB_FeGCIkYFtl5tVulyvs385GNfQQ/viewform

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.