HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ SOS THÁNG 12/2016

HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ SOS THÁNG 12/2016

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11- đầu tháng 12 vừa qua, CLB SOS đã có những đợt ra quân đến cơ sở đầu tiên. Các thành viên của CLB đã cùng trải qua những giây phút từ sâu lắng cho đến vui vẻ, tất cả đều chỉ muốn mang lại niềm vui, tiếng cười và niềm hạnh phúc cho các trẻ tại các cơ sở.

  • Trường tình thương Ái Linh.

    Vào ngày 27/11/2016, tất cả các thành viên của đội hình mái ấm đã có mặt từ rất sớm để đi đến cơ sở trường tình thương Ái Linh. Trường tình thương Ái Linh là ngôi trường học tập hợp hàng trăm trẻ lang thang, cơ nhở, có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm giúp cho các em có được đi học, được dạy chữ, được giáo dục nên người, được đến trường như bao bạn đồng trang lứa. Để có thể gúp cơ sở chuẩn bị mọi thứ cho giờ học, các bạn TNV đã phải có mặt tại cơ sở vào lúc 6h30 sáng. Tại đây, các bạn được chia nhóm để phụ giúp làm bữa ăn lỡ cho các em nhỏ, phụ các cô làm những dụng cụ học tập. Một vài TNV còn tham gia trợ giảng cho các lớp học, phụ giúp giáo viên từng lớp nâng đỡ, trợ giúp các em trong giờ học. Bên cạnh đó, còn đem đến cho các em những giờ phút ra chơi vui vẻ thông qua các trò chơi tập thể, các hoạt động nho nhỏ, giúp các em thư giãn sau giờ học căng thẳng.

    Là đội hình xuất quân đầu tiên của CLB, tuy còn nhiều điều bỡ ngỡ, bối rối, ngại ngùng trước các em nhỏ nhưng với tinh thần tình nguyện và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn ấy đã cố gắng hết mình để có thể mang lại cho các em kiến thức, niềm vui và sự hạnh phúc.

  • Bệnh viện Chợ Rẫy.

    Chiều ngày 5/12/2016, mặc cho thời tiết ẩm ương mưa gió của Sài Gòn, tất cả các bạn thành viên của đội hình Bệnh viện đã cùng nhau có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy để giúp mang lại những món quà tinh thần, những giờ phút vui chơi thoải mái cho các bệnh nhi tại đây. Trong đợt ra quân đầu tiên này, tất cả các thành viên của đội hình Bệnh viện đã phải cùng nhau bàn bạc, lên ý tưởng các chủ đề, hoạt động cho các em vào ngày hôm đó. Với chủ đề “Bạn là ai?” được lồng ghép thông qua các hoạt động vui chơi, vẽ tranh, ghép hình, các bạn đã phần nào giúp cho các em định hình được bản thân đồng thời mang lại cho các em những niềm vui, tiếng cười, niềm hạnh phúc, xua tan đi mệt mỏi của bênh tật, là động lực giúp các em mau chóng khỏi bệnh.

  • Trường chuyên biệt Hoàng Đức.

Ngày 10/12/2016, các thành viên của đội hình trường Chuyên biệt đã có chuyến ra quân đầu tiên tại Trường Chuyên biệt Hoàng Đức. Trường chuyên biệt Hoàng Đức là ngôi trường giáo dục hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ và trẻ có một số rối loạn phát triển khác. Tại đây, các bạn đã cùng các chị phụ trách làm đồ chơi cũng là dụng cụ học tập cho các em. Bên cạnh đó, các bạn còn phụ giúp các giáo viên quản lý lớp, vui chơi với trẻ, đem đến cho các em những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

Với đối tượng trẻ khó tiếp cận hơn so với 2 đội hình còn lại, các bạn thành viên của đội hình trường chuyên biệt vẫn luôn cố gắng hết sức, không ngại khó khăn để mang lại niềm vui cho các em nhỏ, giúp các em sớm hòa nhập xã hội.

Đa phần thành viên của các đội hình đều là năm nhất, vẫn còn chưa có kinh nghiệm, bỡ ngỡ khi tiếp xúc với các em. Nhưng với ngọn lửa tình nguyện luôn rực cháy trong tim, tất cả thành viên của CLB SOS sẽ không ngại khó khăn, luôn cố gắng hết sức để đem đến cho các em những giờ phút vui vẻ, những tiếng cười, giúp các em vượt qua những khó khăn của bạn thân và góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện đi khắp mọi nơi.

BAN CHỦ NHIỆM CLB SOS

Sinh viên CLB SOS thăm trường tình thương Ánh Linh


Sinh viên CLB SOS tổ chức hoạt động với các em nhỏ tại trường tình thương Ánh Linh


Sinh viên CLB SOS tổ chức hoạt động với các em nhỏ tại trường tình thương Ánh Linh


Sinh viên CLB SOS thăm các trẻ em tại bệnh viện Chợ Rẫy

Sinh viên CLB SOS thăm các trẻ em tại bệnh viện Chợ Rẫy


Sinh viên CLB SOS thăm trường chuyên biệt Hoàng Đức

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.