Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Tâm lý học

Sáng ngày 11 tháng 04 năm 2013, tại hội truờng D, Truờng Đại học KHXH&NV TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Tâm lý học.

Bộ môn Tâm lý học chính thức được thành lập theo quyết định số 70/QĐ – TCHC do Hiệu trưởng Võ Văn Sen ký ngày 18/4/2007. Sau 6 năm phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Bộ môn Tâm lý học đã có được một đội ngũ cán bộ giảng viên vững mạnh cùng với những thành tích trong đào tạo và thực hành, có vị thế và uy tín ở khu vục miền Nam và trong cả nước, đủ điều kiện để phát triển lên một tầm mới.

Với nỗ lực xây dựng và hoàn thiện đề án thành lập Khoa Tâm lý học của tập thể cán bộ Giảng viên và nhân viên của Bộ môn Tâm lý học. Ngày 01/11/2013, tại phòng A201 nhà điều hành Đại học Quốc gia, Bộ môn Tâm lý học đã bảo vệ thành công đề án thành lập Khoa Tâm lý học trước hội đồng khoa học cấp Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngày 27/3/2014, Giám đốc ĐHQG đã ký quyết định số 248/QĐ – ĐHQG –TCCB thành lập khoa Tâm lý học.

Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Tâm lý học được tổ chức vào ngày 11/4/2014.
Hình 1: Poster Lễ công bố thành lập Khoa Tâm lý học

Đến dự buổi lễ, về phía Đại học Quốc gia TP.HCM có: ThS. Lê Trung Hiếu- Ủy viên Đảng uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ.

Về phía Truờng ĐH KHXH&NV TP.HCM có PGS.TS. Võ Văn Sen, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo; TS. Nguyễn Khắc Cảnh- Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Hoàng Hảo, Phó phòng Tổ chức cán bộ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các trưởng phó các phòng ban, các trưởng khoa, phó khoa, bộ môn trực thuộc nhà trường, các thầy cô giảng viên thỉnh giảng, các nhà khoa học là cộng tác viên của Khoa, các thầy cô giảng viên cơ hữu của Khoa, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Tâm lý học.

Về khách mời quốc tế gồm có: GS.TS Armin Kurk- Chuyên gia Trị liệu tâm lý đến từ Cộng hòa Liên Bang Đức và Cô Francoise Selmi- Chuyên gia trị liệu đến từ Cộng hòa Pháp.

Về phía các đơn vị, cơ quan bên ngoài có Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Đồng Nai, Trung tâm Ứng dụng Tâm lý học Sông Phố, Trường Chuyên biệt Bim Bim, Công ty Welink và các bệnh viện trên thành phố và lân cận như: Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Nhi đồng II, Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, Bệnh viện Tâm thần Đồng Nai.


Hình 1: ThS. Lê Minh Công giới thiệu chương trình buổi lễ

Hình 3. Khách mời Quốc tế: GS.TS Armin Kuhr

Buổi lễ bắt đầu bằng màn văn nghệ chào mừng với sự tham gia của tập thể sinh viên Tâm lý học.

Hình 5: Văn nghệ chào mừng của Sinh viên

Tại buổi lễ, ThS. Lê Trung Hiếu, Ủy viên Đảng uỷ - Trưởng ban Tổ chức Cán bộ thay mặt Đại học Quốc gia TP.HCM đọc và trao quyết định thành lập Khoa Tâm lý học cho PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu truởng nhà truờng.


Hình 6: ThS. Lê Trung Hiếu trao quyết định thành lập Khoa lý học cho PGS.TS. Võ Văn Sen

Cũng tại buổi lễ TS.Trần Hoàng Hảo - Truởng phòng Tổ chức Cán bộ Truờng ĐHKHXH&NV cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Khoa Tâm lý học nhiệm kỳ 2012- 2017 bao gồm: TS. Ngô Xuân Điệp- Truởng Khoa Tâm lý học và ThS. Lê Minh Công- Phó trưởng Khoa Tâm lý học.


Hình 7: TS.Trần Hoàng Hảo công bố quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Khoa Tâm lý học nhiệm kỳ 2012- 2017

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Võ Văn Sen gửi lời chúc mừng tới tập thể Giảng viên và Sinh viên Khoa Tâm lý học và cảm ơn Ban giám đốc và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. PGS. TS. Võ Văn Sen chỉ ra rằng: “Mặc dù là ngành mới thành lập cách đây 6 năm, nhưng Khoa Tâm lý học có một vị trí  rất quan trọng trong 28 Khoa và đơn vị trực thuộc Trường. Đây là một ngành học rất hấp dẫn với các thí sinh. Trong các kỳ tuyển sinh các năm vừa qua, ngành Tâm lý học của trường luôn dẫn đầu về tỷ lệ chọi điểm đầu vào luôn đứng top đầu. Đây cũng là ngành học dẫn đầu trong nhóm nhu cầu của thị trường lao động về khoa học xã hội và nhân văn”. Theo PGS.TS. Võ Văn Sen, Khoa Tâm lý học cần càng ngày đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Tâm lý học để Khoa Tâm lý vừa một mặt, phát triển trong khuôn khổ một trường Đại học định hướng nghiên cứu, mặt khác, vừa phát huy được tính ứng dụng và thực hành của Khoa học Tâm lý học để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Cũng trong bài phát biểu này, PGS.TS Võ Văn Sen đã giao nhiệm vụ cho Khoa Tâm lý học trong thời gian tới phải nâng cao hơn nữa chất luợng đội ngũ cán bộ giảng viên, phát huy thế mạnh, vị thế của ngành Tâm lý học; xây dựng Khoa Tâm lý học trở thành một đơn vị vững mạnh không những trong Truờng ĐHKHXH&NV nói riêng và ĐHQG nói chung, mà còn trở thành một đơn vị đầu ngành trong đào tạo và ứng dụng Tâm lý học, sánh ngang với các đơn vị đào tạo ngành Tâm lý học trong khu vực.


Hình 8: PGS.TS Võ Văn Sen- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu đáp từ, TS. Ngô Xuân Điệp- Trưởng Khoa Tâm lý học đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc từ phía Đại học Quốc Gia và Ban lãnh đạo nhà truờng, đặc biệt là PGS.TS. Võ Văn Sen và cũng trân trọng cảm ơn các cá nhân, các phòng ban và các đơn vị hợp tác và hỗ trợ Khoa Tâm lý học trong suốt thời gian qua. TS. Ngô Xuân Điệp nhấn mạnh rằng: “Bất cứ hoạt động nào của con người cũng đều liên quan đến tâm lý người. Tâm lý học là một khoa học đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống như kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, nghệ thuật….vv. Vì vậy, việc đào tạo và ứng dụng Khoa học Tâm lý là rất cần thiết trong học tập,lao động và đời sống con người”. Để đáp ứng nhu cầu về đào tạo và nhu cầu xã hội, trong thời gian tới, Khoa Tâm lý học sẽ ưu tiên đào tạo lý thuyết cơ bản và ứng dụng Tâm lý học thông qua 4 chuyên ngành: Tâm lý học cơ bản, Tham vấn trị liệu tâm lý, Tâm lý học Tổ chức nhân sự và Tâm lý học đường. TS. Ngô Xuân Điệp đại diện tập thể Khoa Tâm lý học nhận nhiệm vụ của Hiệu trưởng nhà trường ĐHKHXH&NV TP.HCM và hứa sẽ cùng giảng viên và sinh viên của Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ và mong đợi của nhà trường.


Hình 9: TS Ngô Xuân Điệp- Trưởng Khoa Tâm lý học phát biểu

Sau cùng, TS. Ngô Xuân Điệp thay mặt Khoa Tâm lý học tặng hoa và cảm ơn các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển của Khoa Tâm lý học trong chặng đường 6 năm vừa qua.

Danh sách các cá nhân gồm:

  1. PGS.TS. Võ Văn Sen- Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV TP.HCM
  2. ThS. Nguyễn Thị Thanh Hằng- Nguyên Trưởng Bộ môn Tâm lý học
  3. PGS.TS. Lê Thị Hoa- Giảng viên của Khoa Tâm  lý học
  4. ThS. Lê Trung Hiếu- Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ- ĐHQG TPHCM

Hình 10: Tuyên dương các cá nhân đóng góp cho sự phát triển của Khoa Tâm lý học

Trong dịp lễ trang trọng này Khoa đã nhận được 25 lẵng hoa và quà chúc mừng của các đơn vị và cá nhân.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và vui tuơi.


Hình 11: Tập thể Giảng viên, sinh viên Khoa Tâm lý học & khách mời

Đây sự kiện lịch sử đánh dấu sự phát triển của Khoa Tâm lý học, là niềm vui và tự hào của cả Thầy và trò Khoa Tâm lý học nói riêng và Truờng ĐH KHXH&NV- ĐHQG TPHCM nói chung.

KHOA TÂM LÝ HỌC


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.