CLB Sinh viên tâm lý: Phân tích phim Mama (Mẹ Ma) dưới góc nhìn tâm lý học

Vào ngày 16/05/2014, tại Hội trường Thư viện trung tâm, CLB Sinh viên tâm lý đã tổ chức thành công buổi Phân tích phim Mama (Mẹ ma). Tiếp nối thành công của Thiên nga đen, chương trình kỳ này với bộ phim Mama thu hút đông đảo sinh viên khoa tâm lí tham gia cùng với sự góp mặt của Thầy Lê Hoàng Thế Huy.

Trước khi bắt đầu phân tích, bộ phim được trình chiếu để các bạn nắm được nội dung và các chi tiết trong phim. Tuy là Mama bộ phim thuộc thể loại rùng rợn nhưng ẩn ý phía sau liên quan rất nhiều đến tính xã hội và tình mẫu tử.


Những ánh mắt chăm chú, hốt hoảng, sững sờ khi xem phim.

Thầy Lê Hoàng Thế Huy là khách mời của chương trình cũng là người đề xuất bộ phim; Cùng với anh Nguyễn Hữu Bình – Phó chủ nhiệm phụ trách nội dung cùng phân tích và giải đáp thắc mắc của các bạn.

Mở màn cho phần phân tích là câu hỏi “Lí do gì khiến thầy chọn bộ phim này?”. Thầy Huy cho biết: có hai sinh viên trong lớp thầy chọn đề tài về bộ phim này để phân tích và hỏi ý kiến của thầy. Và thầy nghĩ rằng sẽ thật hay nếu các bạn khác cũng được tìm hiểu về bộ phim này. 
Các bạn sôi nổi tham gia trình bày ý kiến, góp ý, đặt câu hỏi.

Các câu hỏi xoay quanh nhiều về nhân vật Mẹ ma và Victoria. Cặp mắt kính có ý nghĩa gì đối với Victoria? Tại sao được Mẹ ma nuôi dưỡng một thời gian dài như vậy nhưng cô bé vẫn từ chối Mẹ ma? v…v

Buổi phân tích phim kết thúc thành công với lời hứa hẹn cho chương trình sau sẽ thú vị và gay cấn hơn khi thay đổi hình thức thảo luận.


Bài và ảnh

Nguyễn Thị Hồng Tuyền

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.