BUỔI BÁO CÁO NCKH SINH VIÊN KHOA TÂM LÝ HỌC NĂM 2015

Ngày 15/4 vừa qua, khoa Tâm lý học đã tổ chức thành công Buổi báo cáo Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2015.

Nằm trong tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2015 của trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM, khoa Tâm lý học đã tổ chức thành công Buổi báo cáo và đánh giá NCKH sinh viên ngày 15/4. Buổi báo cáo đã thu hút hơn 50 sinh viên các khoá và các cán bộ, giảng viên khoa.
Hình 1: Đông đảo sinh viên và giảng viên khoa Tâm lý học đến tham dự buổi báo cáo

Tham gia buổi báo cáo, ba đề tài NCKH được các nhóm sinh viên thực hiện trong năm học 2014 – 2015 bao gồm:
Đề tài 1: Nhận thức và trải nghiệm của doanh nhân về tham vấn tâm lý
Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Thuỷ - VB2 K01
GVHD: TS. Trì Thị Minh Thuý

Hình 2: Nhóm SV Nguyễn Thị Thủy và các giảng viên khoa

Đề tài 2: Lòng tự trọng và mục tiêu cuộc sống của trẻ mồ côi ở lứa tuổi vị thành niên: nghiên cứu so sánh với trẻ sống cùng bố mẹ
Chủ nhiệm: Võ Nhật Huy –CQ K05
GVHD: ThS. Lê Thị Mai Liên
Hình 3: Nhóm SV Võ Nhật Huy - K05 và các giảng viên khoa

Đề tài 3: Đặc điểm cơ chế phòng vệ của người cao tuổi thông qua test phóng chiếu TAT
Chủ nhiệm: Phạm Thanh Thanh Xuân – CQ K04
GVHD: ThS. Lê Hoàng Thế Huy
Hình 4: Nhóm SV Phạm Thanh Thanh Xuân

Các nhóm sinh viên đã tự tin trình bày những kết quả nổi bật từ các nghiên cứu của mình, lắng nghe những đóng góp từ Hội đồng khoa học và đưa ra các ý kiến phản biện. Các nhóm nghiên cứu không chỉ báo cáo những kết quả thu được mà tiếp tục được học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho việc NCKH.

Sau khi nhận xét và đánh giá các đề tài, hội đồng khoa học đã công bố kết quả báo cáo như sau:
- Giải I: Đề tài của nhóm SV Võ Nhật Huy xếp loại tốt (89.6 điểm), đề cử dự thi giải thưởng Eureka cấp Thành
- Giải II: Đề tài của nhóm SV Phạm Thanh Thanh Xuân xếp loại tốt (85.8 điểm), đề cử dự thi giải thưởng công trình NCKH sinh viên xuất sắc cấp ĐHQG
- Đề tài của nhóm SV Nguyễn Thị Thuỷ cũng xuất sắc đạt 85.3 điểm

Hình 5: Tập thể SV và giảng viên tham dự buổi báo cáo chụp ảnh lưu niệm

Hi vọng với những nỗ lực của các nhóm sinh viên, phong trào NCKH sinh viên khoa sẽ tiếp tục được phát huy và nhân rộng.
Khoa Tâm lý học