KHOA TÂM LÝ – 10 NĂM THÀNH LẬP, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Khoa Tâm lý học tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa, đánh dấu chặng đường đã qua và là dịp tri ân những người sáng lập, tạo dựng, các thế hệ giảng viên đã chung tay xây dựng và phát triển Khoa cho đến ngày hôm nay. 

  

Vào lúc 8h00 ngày 3 tháng 11 năm 2017, tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Khoa Tâm lý học tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa, đánh dấu chặng đường đã qua với nhiều thách thức và những thành tựu đạt được, là dịp tri ân những người sáng lập, tạo dựng, các thế hệ giảng viên đã chung tay xây dựng và phát triển Khoa cho đến ngày hôm nay. Sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tâm lý nằm trong chuỗi các chương trình của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hướng đến kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường Đại học Văn Khoa – Tổng hợp và Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Tp.HCM ngày nay. Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tâm lý đã truyền cảm hứng cho các giảng viên, sinh viên thêm năng lực, lòng quyết tâm để cùng nhau đi tiếp trên con đường nhiều thử thách, cùng mục tiêu phát triển ngành Tâm lý nước nhà tiến cao và xa hơn nữa để sánh ngang tầm quốc tế.

Sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập là một sự kiện hết sức đặt biệt của các thế hệ thầy và trò Khoa Tâm lý, chuỗi chương trình kỷ niệm diễn ra trọn ngày 3 tháng 11, từ 8h00 – 20h30 với 3 phần chính là Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tâm lý , Gian hàng trưng bày lịch sử 10 năm hình thành và phát triển & Các hoạt động của sinh viên Khoa Tâm lý học (bao gồm Hội chợ gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian) và cuối cùng là Đêm Gala văn nghệ và giao lưu giữa thầy trò Khoa Tâm lý chúc mừng 10 năm thành lập Khoa (Tại sảnh D).

Chương trình Lễ kỷ niệm diễn ra vào buổi sáng tại Hội trường D đã tề tụ đầy đủ các thế hệ giảng viên, cựu giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các khách mời là đại diện các phòng ban, trung tâm, khoa trong trường và ngoài trường, các đơn vị cộng tác….. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội PSM – câu lạc bộ đội nhóm của Khoa Tâm lý. Sau lời giới thiệu các đại biểu tham dự buổi lễ, MC giảng viên ThS Lê Ngọc Bảo Trâm đã mời Đại diện Khoa Tâm lý học là Trưởng Khoa Tâm lý TS Ngô Xuân Điệp lên có đôi lời chia sẻ về chặng đường 10 năm đã qua của Khoa và định hướng phát triển sắp tới. Sau đó, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, TS Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có lời chúc mừng và khích lệ các thế hệ giảng viên, sinh viên tiếp tục trên con đường phát triển ngành Tâm lý trong trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn Tp.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

Để có được những thành tựu Khoa Tâm lý học ngày hôm nay là sự góp sức, là mồ hôi và nước mắt của bao tập thế hệ giảng viên. Ghi nhận những đóng góp, những thành tựu đó, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho Tập thể Khoa Tâm lý học đã có những nổ lực không ngừng phấn đấu vươn lên, là khoa non trẻ trong trường, nhưng đã có những thành tựu ban đầu đáng khích lệ. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm khoa hiện thời cũng đã có công lao đóng góp rất lớn để điều hành và phát triển tổ chức, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho Ban chủ nhiệm khoa Tâm lý học là TS Ngô Xuân Điệp, TS Lê Minh Công, ThS Nhan Thị Lạc An và nguyên Trưởng Bộ môn Tâm lý học – Ths Nguyễn Thị Thanh Hằng.

  Trong không khí vừa trang nghiêm, vừa ấm cúng của buổi lễ, lời chia sẻ chân thành, xúc động của đại diện cựu giảng viên, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm lý học – ThS Nguyễn Thị Thanh Hằng ôn lại những khó khăn trong quá khứ, những ước vọng vươn cao vươn xa hơn của ngành Tâm lý nước nhà. Sau đó là lời chia sẻ của cựu sinh viên Khóa 2012 anh Đỗ Hồ Xuân Sơn (khóa 04) về cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đầy hứa hẹn,và những trải nghiệm ứng dụng kiến thức vào thực tế làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp làm cho các bạn sinh vô cùng hứng thú và hy vọng về sự phát triển nghề tâm lý trong tương lại. Bên cạnh đó là những tri ân, chia sẻ cảm nhận trong những năm còn ngồi trên ghế nhà trường của bạn Nguyễn Thị Bình sinh viên khóa 2015 (khóa 07) về quá trình học tập, nghiên cứu tại khoa Tâm lý học. Điều đặc biệt trong buổi lễ này chính là thước phim ý nghĩa, ghi nhắc là chặng đường 10 năm đã qua của Khoa Tâm lý học.

Tiếp nối chương trình, buổi trưa đến chiều là hoạt động “Trưng bày kỷ vật về lịch sử 10 năm hình thành và phát triển của Khoa Tâm lý học” cùng hoạt động Hội chợ gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian do toàn thể sinh viên khoa Tâm lý học tổ chức. Đến với hội chợ và không gian triễn lãm, người tham dự sẽ thấy sự pha trộn của hình ảnh, gian hàng khác nhau. Các kỷ vật liên quan đến chặng đường 10 năm phát triển của Khoa Tâm lý học được trưng bày khắp nơi, chiếm một khoảng rộng trong vị trí trung tâm của sảnh D để người tham dự có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được mọi kỷ vật, là những kỷ yếu của các thế hệ sinh viên dành tặng cho thầy cô, là những hình ảnh của thầy và trò, là những giấy khen, bằng khen mà thầy và trò Khoa Tâm lý đã đạt được…. Bao quanh nó là các gian hàng ẩm thực và trò chơi nhân gian do toàn bộ các lớp tâm lý học đảm trách. Các bạn sinh viên vô cùng sáng tạo, mang đến nhiều món ăn và trò chơi vui nhộn cho khách tham dự.

Chương trình tối là đêm Gala văn nghệ và giao lưu giữa thầy trò Khoa và Chương trình văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa. Sau bao ngày ròng rã luyện tập, các bạn sinh viên khoa Tâm lý học đã trình diễn những tiết mục đa dạng, mang nhiều thông điệp và cảm xúc khác nhau, vừa vui nhộn, sôi động lại vừa ý nghĩa, sâu sắc. Nếu buổi lễ ban sáng long trọng, hội chợ buổi trưa nhộn nhịp thì Gala giao lưu buổi tối lại tràn đầy cảm xúc. Các thế hệ thầy cô, học trò, khách mời… cùng xem, cùng cười, cùng chơi, cùng chia sẻ, cùng lắng nghe, cùng cảm nhận để lưu giữ trong lòng hình ảnh về buổi lễ kỷ niệm 10 năm đầy xúc động.

Ban Chủ nhiệm Khoa Tâm lý và giảng viên Khoa Tâm lý xin chân thành cảm ơn đến Ban giám hiệu Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện cho Khoa Tâm lý trong các hoạt động; xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các phòng ban, trung tâm, các khoa, các đối tác, các thế hệ cựu giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên các hệ chính quy, văn bằng 2, hệ vừa học vừa làm… đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng và tài trợ để buổi lễ diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn tất cả đã mang lại và trao tặng một ký ức không thể nào quên…


 Trường Khoa Tâm lý học - TS. Ngô Xuân Điệp phát biểu tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập


Một số thầy cô  chụp hình kỉ niệm trước buổi lễ

Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập khoa

Trưng bày kỷ vật về lịch sử 10 năm hình thành và phát triển của Khoa Tâm lý học

Gian hàng trò chơi nhân gian và hội chợ ẩm thực


 Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

 

Tiết mục văn nghệ hát múa bài "Tự nguyện" của các bạn sinh viên và giảng viên


 Các bạn cựu sinh viên về tham dự lễ kỉ niệm 


Nguyên trưởng Bộ môn Tâm lý học - Cô Nguyễn Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn cựu sinh viên


Tập thể giảng viên và sinh viên, cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm đêm Gala

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.