KHOA TÂM LÝ HỌC TIẾP ĐÓN ĐOÀN CHUYÊN GIA TỪ ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO BỈ

Từ ngày 3/3 đến ngày 5/3/2015, khoa Tâm lý học trường ĐH KHXH&NV đã đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện đến từ trường Đại học Công giáo, Vương quốc Bỉ (UCL) về các chương trình liên kết đào tạo.

Từ ngày 3/3 đến ngày 5/3/2015, khoa Tâm lý học trường ĐH KHXH&NV vui mừng và hân hạnh được tiếp đón đoàn đại diện đến từ trường Đại học Công giáo, Vương quốc Bỉ (UCL), bao gồm ông Jacques Grégoire – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công giáo Louvain (UCL-Bỉ) và bà Marie-Anne Schaelstraete - trưởng khoa Ngôn ngữ học. Về phía khoa Tâm lý học, tiếp đón đoàn chuyên gia gồm ban Chủ nhiệm khoa: thầy Ngô Xuân Điệp, thầy Lê Minh Công; các giảng viên chính: cô Tố Nga, cô Tú, cô Thuý, cô Mai Liên, thầy Thế Huy; các giáo viên thỉnh giảng: bác sĩ Xuân Giang, cô Ly Kha và cô Mai Trang. Xuyên suốt ba ngày làm việc, khoa Tâm lý học và đại diện trường UCL đã cùng thảo luận về dự án phát triển chương trình đào tạo chứng chỉ sau Đại học mang tên
“Đánh giá và can thiệp tâm lý cho trẻ em gặp các vấn đề và khó khăn trong học tập”.

Cán bộ khoa Tâm lý học trao đổi cùng đoàn chuyên gia từ Bỉ

Tóm tắt sơ lược nội dung chương trình đã thảo luận:

-         - Đây là chương trình hợp tác đào tạo nhằm cung cấp chứng chỉ chuyên môn sau Đại học của khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ và ký kết bởi trường ĐH Công giáo Vương quốc Bỉ (UCL). Trường ĐH Liege sẽ là đối tác phụ trong quá trình đào tạo. Dự án này sẽ được trường UCL đề xuất lên chính phủ Bỉ nhằm xin quỹ hỗ trợ đào tạo.

-          - Với tinh thần hợp tác và phát triển bền vững, trường UCL sẽ mời giảng viên Bỉ sang Việt Nam để hỗ trợ khoa Tâm lý trong việc đào tạo học viên những năm đầu. Sau đó, nếu chương trình thành công, UCL sẽ hoàn tất việc chuyển giao công nghệ cho khoa Tâm lý trường ĐH KHXH&NV và giảng viên Việt Nam sẽ hoàn toàn đảm nhận việc dạy học.

-        Chương trình đào tạo chứng chỉ chuyên môn sẽ kéo dài từ 2.5 đến 3 năm. Mỗi năm, các giảng viên Bỉ sẽ sang Việt Nam theo 2 hoặc 4 đợt, mỗi đợt sẽ dạy trong 1 đến 2 tuần.

- Hai bên cũng đã trao đổi và đi đến thống nhất nhiều vấn đề có liên quan đến chương trình đào tạo, nhắm phát huy tối đa hiệu quả chuyên môn cũng như tính thiết thực, khả năng ứng dụng cao cho học viên.

Cán bộ khoa Tâm lý học chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia

Với sự thống nhất và hợp tác hiệu quả của cả hai bên, chương trình đào tạo bổ ích này sẽ sớm được hoàn thiện và triển khai, đồng thời mở ra nhiều tiềm năng mới trong hợp tác và phát triển của ngành tâm lý học ở Việt Nam nói chung và trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM nói riêng.

Bài và ảnh – Bích Phượng