Tốt nghiệp khóa 1 chương trình đào tạo hợp tác Việt- Bỉ

Từ ngày 6-10/8/2019, tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã diễn ra báo cáo thực tập tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho học viên của khóa đào tạo: “Lượng giá và can thiệp tâm lý cho trẻ em gặp rối loạn chuyên biệt học tập trong bối cảnh học đường” trong 3 năm 2016-2019.

Hội đồng bao gồm: GS. Jacques Gregoire- Phó hiệu trưởng Đại học Louvain-Bỉ ; GS. Christelle Maillart : Trưởng khoa Ngôn ngữ trị liệu- Đại học Liège- Bỉ ; TS. Ngô Xuân Điệp- Trưởng Khoa Tâm lý học

Cùng các giảng viên khác : TS. Hoàng Thị Vân, TS. Nguyễn Thanh Tú, ThS. NCS. Lê Hoàng Thế Huy, ThS. NCS. Lê Thị Mai Liên, BS. Phan Thiệu Xuân Giang.

Kết quả: 23/24 học viên báo cáo thành công khóa luận tốt nghiệp chương trình đào tạo. Các báo cáo tập trung ở hai mảng: nghiên cứu về các công cụ sử dụng trong chẩn đoán các khó khăn về trí nhớ, chú ý, rối loạn tính toán, khó khăn cảm xúc và hành vi; Thực hành can thiệp cho các trẻ có rối loạn đọc, viết, tính toán, trẻ có khó khăn về cảm xúc. Các báo cáo cho thấy sự ứng dụng các kiến thức và kỹ năng của các học viên- nhà thực hành ở Việt Nam trong việc can thiệp cho trẻ có các khó khăn về nhận thức cũng như các khía cạnh cảm xúc, hành vi tham gia vào quá trình học tập.

3 học viên báo cáo xuất sắc bao gồm: Trần Huỳnh Phương Trang, Dương Thị Hồng Liên, Nguyễn Thị Uyên Trâm.

16 học viên tốt nghiệp đợt 1 khóa học bao gồm:

Ngày sinh

Nguyễn Thị Tường Vân

27/01/1976

Tây Ninh

Buổi trao chứng chỉ diễn ra với không khí ấm cúng, vui vẻ và xúc động khi nhiều học viên cầm chứng chỉ trên tay chứng nhận cho nỗ lực học tập 3 năm không ngừng của họ. Về phía trưởng điều phối dự án: Giáo sư Jacques Gregoire vui mừng khi thấy thành quả của khóa đào tạo, với sự cộng tác của 3 đội ngũ giáo viên từ Đại học Louvain, Đại học Liege và Đại học KHXH & NV. Đây là thành quả của 2 năm xây dựng dự án từ 2014 đến 2016, nhờ đó dự án này là 1 trong 24 dự án được Viện nghiên cứu và giảng dạy Đại học Bỉ (ARES) tài trợ. Trong 3 năm đào tạo (2016-2019) có hơn 20 lượt giảng viên Bỉ sang giảng dạy tại Tp.HCM.

Kết thúc buổi lễ, bài hát “Để gió cuốn đi” được cô Hoàng Vân khởi xướng, như gửi gắm thông điệp của khóa đào tạo: “ xuất phát từ tấm lòng trau dồi chuyên môn để lan tỏa những giá trị thực hành có căn cứ và hiệu quả hướng đến hỗ trợ cho các trẻ em có khó khăn trong cộng đồng ”.

Khoa Tâm lý học chúc mừng tới các học viên đã tốt nghiệp thành công và xin cảm ơn các giảng viên Bỉ và các giảng viên phía Việt Nam cùng chung tay phát triển chương trình đào tạo ý nghĩa này!

Khoa Tâm lý học, ngày 14/8/2019

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tốt nghiệp cùng các thầy cô

Tập thể các học viên và thầy cô khóa 1

Đoàn giáo sư Đại học Louvain-Bỉ cùng Ban giám hiệu trường và các thầy cô Khoa Tâm lí học