PGS.TS Võ Văn Sen: "Tâm lý học phải là khoa đào tạo về tâm lý học hàng đầu khu vực phía nam"

Đó là kỳ vọng và cũng là nhiệm vụ mà PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giao cho Khoa Tâm lý học tại Lễ Công bố quyết định thành lập Khoa Tâm lý học được tổ chức vào sáng ngày 11-4-2014 tại hội trường nhà D, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Lê Trung Hiếu, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm trực thuộc Trường; đại diện các tổ chức là các đối tác của Khoa Tâm lý học ; đại diện Hội Tâm lý giáo dục TP. HCM, Đồng Nai và toàn thể giảng viên, sinh viên khoa.


Đông đảo khách mời, giảng viên, sinh viên khoa Tâm lý học đến tham dự buổi lễ

Ông Lê Trung Hiếu - Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQG TP. HCM đã công bố quyết định số 
248/QĐ - ĐHQG - TCCB ngày 27-3-2014 của Giám đốc ĐHQG-HCM về việc thành lập Khoa Tâm lý học trực thuộc trường ĐHKHXH&NV trên cơ sở Bộ môn Tâm lý học được thành lập từ năm 2007.

Tiếp đó, TS. Trần Hoàng Hảo, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định bổ nhiệm Ban chủ nhiệm Khoa Tâm lý học. Theo đó, TS. Ngô Xuân Điệp được bổ nhiệm làm Trưởng khoa, ThS. Lê Minh Công được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Khoa Tâm lý học, PGS. TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên bộ môn Tâm lý học suốt từ năm 2007 đến nay, đặc biệt là vai trò của ThS. Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Trưởng bộ môn Tâm lý học từ khi được giao nhiệm vụ làm Trưởng bộ môn cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ vào đầu năm 2014. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho rằng "Ngay sau khi vừa mới thành lập bộ môn và tuyển sinh khóa đầu tiên, điểm tuyển sinh của bộ môn Tâm lý học nằm trong top đầu của trường đã chứng minh rằng việc mở ngành đào tạo Tâm lý học là một quyết định đúng đắn, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội, nhất là với yêu cầu của một đô thị năng động như TP. Hồ Chí Minh. Và chỉ trong một thời gian rất ngắn, bộ môn đã quy tụ được rất nhiều những nhà khoa học, những giảng viên, chuyên gia tâm lý giỏi, được đào tạo bài bản ở Việt Nam các nước như Liên Xô (cũ), Pháp, Hoa Kỳ, Philippines....Hàng năm, bộ môn đều thu hút đông đảo các giáo sư từ các nền giáo dục đại học phát triển cao đến thỉnh giảng, trao đổi chuyên môn". Về nhiệm vụ của khoa trong thời gian tới, PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh: "Nhà trường đề nghị khoa Tâm lý học tiếp tục phát huy mạnh mẽ những thành quả bước đầu mà các thế hệ thầy và trò bộ môn đã tạo dựng, hăng say lao động, đoàn kết, chia sẻ, không ngừng đổi mới công tác quản lý, kết hợp được tinh hoa của các trường phái khoa học tâm lý, gắn chặt giữa lý thuyết và thực tiễn...Khoa Tâm lý học phải trở thành khoa đào tạo về tâm lý học hàng đầu khu vực phía nam, khẳng định được thương hiệu, chất lượng của ngành học mà lãnh đạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV rất tin tưởng, kỳ vọng". PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ - ảnh: Đình Quyết


TS. Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa Tâm lý học phát biểu nhận nhiệm vụ - ảnh: Đình Quyết

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa Tâm lý học cảm ơn sự tin tưởng, tạo điều kiện của ĐHQG-HCM và Nhà trường trong suốt quá trình thành lập và phát triển Khoa. TS. Ngô Xuân Điệp cho rằng việc thành lập Khoa Tâm lý học là một vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao. Khoa phải đảm bảo chất lượng đào tạo để cung cấp cho xã hội những nhà khoa học có trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để đạt được các kì vọng trên, trong thời gian tới, Khoa sẽ hướng đến một đơn vị nghiên cứu, đào tạo tâm lý học lớn của cả nước, đóng vai trò là nòng cốt trong mạng lưới các trường đào tạo tâm lý học ở Việt Nam; trở thành một khoa đi đầu trong giảng dạy, nghiên cứu và thực hành tâm lý; trở thành khoa có vị trí mạnh trong Trường; là một địa chỉ khoa học tin cậy để các tổ chức, nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu, giảng dạy; là địa chỉ tin cậy để phụ huynh tin tưởng gửi con em vào học tập và  là địa chỉ tin cậy cho các nhà tuyển dụng.

Tại buổi lễ, 
TS. Ngô Xuân Điệp, đại diện tập thể khoa tặng hoa tri ân các lãnh đạo, đại diện các giảng viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình hình thành và phát triển khoa Tâm lý học.


TS. Ngô Xuân Điệp tặng hoa tri ân các lãnh đạo, đại diện các giảng viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình hình thành và phát triển khoa Tâm lý học - ảnh: Đình Quyết

Với việc Khoa Tâm lý học nhận quyết định thành lập, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã nâng tổng số khoa lên thành 21 và 7 bộ môn trực thuộc Trường.
Bài: Thanh Tú
Ảnh: Đình Quyết
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.