Chuyên đề tâm lý tổ chức nhân sự “Nhận thức về nơi làm việc và những ảnh hưởng đến hạnh phúc của người lao động”

 Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức buổi chuyên đề khoa học mang tên “Nhận thức về nơi làm việc và những ảnh hưởng đến hạnh phúc của người lao động: Một sự tập trung hướng đến mặt tiêu cực của các tổ chức”. 

Sự hạnh phúc của người lao động tại nơi làm việc không chỉ là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp (I-O psychologist) mà nó còn là một trong những mục tiêu to lớn mà bất cứ một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp nào, nghiên cứu hay thực hành, đều muốn hướng đến và đạt được. Vô số các cuộc nghiên cứu đã được tiến hành nhằm khám phá các yếu tố và cơ chế mà qua đó những trải nghiệm trong đời sống công việc của một cá nhân có thể gây tổn hại hoặc giúp thăng tiến sự hạnh phúc của họ, thậm chí là cả những quan hệ liên nhân cách có liên đới.

Không nằm ngoài xu thế đó, sự hạnh phúc tại nơi làm việc của người lao động gần đây đã được một số học giả xem xét trong mối quan hệ với sự phi nhân tính của tổ chức (organizational dehumanization), một sự nhận thức tiêu cực về tổ chức mà qua đó khuấy động nhiều hệ quả bất lợi cho cả sự hạnh phúc của người lao động và hiệu suất của tổ chức.

Bằng cách nào mà người lao động nhận thức về tổ chức một cách tiêu cực thông qua sự phi nhân tính của tổ chức? Những hệ quả bất lợi cho cả hiệu suất của tổ chức và hạnh phúc của người lao động đó có thể là gì? Những yếu tố nguy cơ, những yếu tố bảo vệ và những yếu tố tiềm năng nào có thể được tham gia vào tiến trình nhận thức đó và những tiến trình có liên quan?

Lời giải đáp cho những câu hỏi ấy sẽ phần nào được tiết lộ trong buổi chuyên đề khoa học do Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức được mang tên “Nhận thức về nơi làm việc và những ảnh hưởng đến hạnh phúc của người lao động: Một sự tập trung hướng đến mặt tiêu cực của các tổ chức”. Hãy nhanh tay đăng ký tham dự buổi chuyên đề này để tìm hiểu những nội dung mới mẻ về tâm lý tổ chức công nghiệp cũng như thảo luận về chúng cùng chúng tôi.

Trân trọng đón chào.

TM Ban tổ chức

Đào Quốc Anh

 

Thông tin chuyên đề            

 

Tên chuyên đề: Nhận thức về nơi làm việc và những ảnh hưởng đến hạnh phúc của người lao động: Một sự tập trung hướng đến mặt tiêu cực của các tổ chức (Workplace perception and its effects on employees’ well-being: A focus towards the negative side of organizations)

Thời gian: 8:00-12:00 thứ hai ngày 30/07/2018

Địa điểm: Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Phòng D307.

Đơn vị tổ chức: Khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM

Người trình bày: Nghiên cứu sinh Nathan Nguyen (Đại học Công giáo Louvain – UCL, Viện nghiên cứu Khoa học Tâm lý – IPSY)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh (có phiên dịch)

Phí tham dự: Không

Đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/NRjvJFc1uFTpQLZh2
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.