Bộ môn Tâm lý học đón Đoàn nhà tâm lý lâm sàng thuộc Đại học California- tổ chức People to People- Hoa Kỳ

Vào ngày 3/10/2013 vừa qua, Bộ môn Tâm lý học cùng Phòng Hợp tác quốc tế- Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã vinh dự đón tiếp đoàn 9 nhà tâm lý lâm sàng, nhà trị liệu tâm lý, giáo sư, nhà nghiên cứu thuộc tổ chức People to People- Hoa Kỳ.

People to People là một tổ chức quốc tế được thành lập từ năm 1956, bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học vì con người, trong đó có ngành Tâm lý học. Từ 2/10-10/10, nhóm các nhà chuyên môn lĩnh vực Tâm lý học đã có chuyến công du thăm quan và trao đổi với hai trường Đại học ở Campuchia và Việt Nam do Tiến sỹ Sallie E Hildebrandt- Chủ tịch , Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ dẫn đầu.

Buổi trao đổi tập trung về các nội dung:

-          Thực trạng đào tạo các nhà tâm lý học ở Việt Nam

-          Kinh nghiệm làm việc tham vấn trị liệu với sinh viên nước ngoài đến từ Việt Nam đang học tập tại Mỹ

-          Thực trạng phát triển của ngành tham vấn- trị liệu ở Việt Nam và các tiếp cận trị liệu

-          Kinh nghiệm phối hợp đa ngành trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên và các hình thức hỗ trợ từ can thiệp ngắn, dài, tại chỗ hoặc di động được tổ chức tại trường Đại học California

Buổi trao đổi cởi mở,  thân thiện, mở ra cơ hội hợp tác giữa Bộ môn Tâm lý học với các nhà chuyên môn Tâm lý của tổ chức People to People trong tương lai. Cuộc gặp gỡ cũng có ý nghĩa thúc đẩy công tác thành lập Trung tâm Tham vấn- trị liệu phục vụ sinh viên trường Đại học Quốc gia nói chung như mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần ưu việt cho sinh viên mà trường Đại học California đang thực hiện.

Hình lưu niệm